Tiếng Việt

Marketing Online – Tiếp cận khách hàng tiềm năng – Tại sao không?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, ai cũng có cho mình một chiếc smartphone với kết nối Internet để tiện cho vui chơi, giải trí, làm việc. Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Việt Nam, mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà làm việc, giải trí, truy cập Internet. Vì thế, sự hiện diện của sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp trên Internet là cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng mà còn giúp xây dựng, khẳng định uy tín của doanh nghiệp. Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần áp dụng hiệu quả Marketing Online vào trong hoạt động tiếp thị sản phẩm của mình. Trong bài viết lần này, NC Network xin được cùng doanh nghiệp tìm hiểu về Marketing Online.

Marketing Online là các hình thức tiếp thị trên môi trường Internet. Marketing Online ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy các kênh Marketing Online đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

1. Website

Đây là kênh phải có của bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển lâu dài. Website là nhà riêng của bạn, là nơi công bố tất cả các thông tin chính thức tới khách hàng..Nếu thực sự muốn kinh doanh lâu dài, bạn nhất định phải có địa chỉ riêng chính là website và xây dựng nó trường tồn với thời gian.

2.  SEM (Search Engine Marketing)

Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…). SEM được phân ra thành 2 nhánh: SEO và PPC.

  • SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm giúp website có được thứ hạng hiển thị tự nhiên cao trên trang kết quả tìm kiếm. SEO là một trong các hình thức Marketing Online cơ bản giúp website có lượng truy cập tự nhiên tăng trưởng ổn định và lâu dài.
  • PPC (Pay per click) là kết quả tìm kiếm có kèm quảng cáo. Nếu trên công cụ tìm kiếm Google, PPC mà bạn sử dụng rất quen thuộc với cái tên: dịch vụ quảng cáo Google.

3. Email Marketing

Tiếp thị thông qua email. Đây là một trong các hình thức Marketing Online mang tính cá nhân cực cao vì bạn tiếp cận riêng đến từng khách hàng. Ngoài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, kênh email còn được dùng để chúc mừng khách hàng những dịp đặc biệt, cung cấp những thông tin hữu ích, gửi các chương trình dành riêng cho khách hàng VIP nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng.

4. Social Media

Truyền thông mạng xã hội. Bạn tạo nên các fanpage để tương tác với khách hàng, xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, chạy quảng cáo trên mạng xã hội là cách được sử dụng vô cùng phổ biến như: Facebook Ads, Zalo Ads, Instagram Ads,…

5. Display Ads

Quảng cáo hiển thị trên một trang web (bạn trả tiền cho một website khác để được đăng banner quảng cáo của mình, hoặc bạn thực hiện quảng cáo trên Youtube).

Website EMIDAS chính là một giải pháp website marketing nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

📌 EMIDAS là công cụ tìm kiếm nhà máy với thông tin của gần 20.000 doanh nghiệp sản xuất chế tạo Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc. Khi cập nhật thông tin trên Emidas, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận đến những doanh nghiệp tiềm năng đặc biệt là có cơ hội kết nối hơn 18000 doanh nghiệp Nhật Bản. Về phía các doanh nghiệp nước ngoài, khi sử dụng trang web Emidas, họ có thể dễ dàng tìm kiếm đối tác tại Việt Nam dựa trên các trường thông tin được cập nhật bởi các doanh nghiệp Việt như là: phân loại gia công, khu vực, vị trí cơ sở, công nghệ mới phát triển và sản phẩm công nghệ,…

💥Để phát huy tối đa tiềm năng của Emidas, doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động cập nhật thông tin về công ty trên trang web Emidas theo những mục cụ thể sau:

▪ Thông tin cơ bản

▪ Công nghệ sản phẩm

▪ Máy móc thiết bị

▪ Lịch sử phát triển

▪ Ảnh đầu trang

Hãy đồng hành cùng Emidas nhằm đưa sản phẩm của quý doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng !!!