Tiếng Việt

FBC Hà Nội – Hội chợ giao thương quốc tế ngành chế tạo thành công tốt đẹp

Sau gần 6 tháng tháng chuẩn bị, 2 lần đổi lịch, ngày 28 tháng 10 năm 2020, Hội chợ giao thương quốc tế ngành chế tạo FBC Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp. Hội chợ sẽ kéo dài trong 2 ngày với sự tham gia của 130 doanh nghiệp (trong đó 37 doanh nghiệp chỉ tham gia giao thương online).

FBC (viết tắt của Factory Business Conference) là sự kiện giao thương đặc thù, dành riêng cho ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp của mình tới đông đảo khách hàng cũng như tìm kiếm đối tác kinh doanh, nhà cung cấp mới. Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam cũng có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các ông lớn ngành chế tạo.

Đại biểu cắt băng khai mạc FBC Hà Nội 2020

Trước ngày diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp đã tiến hành đăng kí trước lịch giao thương. Việc chủ động sắp xếp lịch làm việc và có thời gian chuẩn bị trước khiến cho các cuộc giao thương tại FBC có tỉ lệ thành công cao hơn so với các triển lãm khác.

Hơn thế, FBC Hà Nội năm nay được tổ chức cùng thời điểm với FBC Bangkok, các doanh nghiệp tham gia FBC Hà Nội có thể giao thương online với các doanh nghiệp Thái Lan, doanh nghiệp Nhật Bản có trụ sở tại Thái Lan. Điều này khiến cho việc giao thương được mở rộng, không giới hạn không gian, số lượng các cuộc giao thương cũng tăng đáng kể.

Lần đầu tiên FBC được tổ chức qua hình thức giao thương trực tuyến tuy gặp không ít khó khăn, nhưng với sự tin tưởng, ủng hộ của doanh nghiệp ngành chế tạo sản xuất Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, sự kiện đã thành công ngoài mong đợi của BTC. Trong 2 ngày, FBC Hà Nội đã đón 1800 lượt khách tham quan; 5500 cuộc giao thương đã được tiến hành; giá trị giao thương ước tính đạt 2 triệu đô la Mỹ. 91% doanh nghiệp tham gia FBC Hà Nội 2020 có dự định sẽ tham gia lần sau. Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ là những nước mà doanh nghiệp mong muốn được hợp tác nhất.

Doanh nghiệp giao thương online tại FBC Hà Nội 2020

Bà Bùi Thị Hồng Hạnh – Giám đốc NC Network Việt Nam cho biết: “Quyết định kết hợp giao thương offline, online và triển lãm ảo là một quyết định khá liều lĩnh của NC Network Việt Nam. Nhưng với phương châm tiến hành những hoạt động chưa ai từng thấy để hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp, chúng tôi không ngại khó. NC Network chúng tôi mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình trong việc phát triển ngành chế tạo. FBC Hà Nội 2020 sẽ là tiền đề cho FBC Asia vào năm sau”

Trong khuôn khổ của triển lãm, ngày 26/10, NC Network Việt Nam – đơn vị đăng cai tổ chức FBC đã cho ra mắt Triển lãm thực tế ảo. Triển lãm thực tế ảo là nơi các doanh nghiệp tham gia FBC Hà Nội 2020 trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp của mình trên mạng internet. Triển lãm thực tế ảo sẽ kéo dài đến 30/11. Khách tham quan không thể tới dự FBC vào ngày 28-29/10 có thể tìm hiểu thông tin về 230 doanh nghiệp triển lãm bằng cách truy cập website: https://fbchanoi.vr-worldexpo.com/ mọi lúc, mọi nơi.

Trang chủ triển lãm ảo virtual FBC

FBC Hà Nội 2020 tổ chức vào đúng thời điểm NC Network Việt Nam kỉ niệm 10 năm thành lập. Việc tổ chức thành công FBC là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế của NC Network Việt Nam trong vai trò kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo.